Breadcrumbs là gì và tại sao chúng quan trọng đối với trang web của bạn?

Breadcrumbs là một tập hợp các liên kết giúp người dùng xác định vị trí hiện tại của họ trên cấu trúc website. Chúng thường được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang và bao gồm các liên kết đến các trang cấp cao hơn trong cấu trúc website

Breadcrumb của trang web là gì?

Breadcrumb là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng để mô tả “dấu vết” về cách người dùng truy cập các trang khác nhau trong trang web. Bạn nghe thấy từ này rất nhiều khi xây dựng trang web – đặc biệt là các trang web thương mại điện tử hoặc các trang web có cấu trúc trang và chiều sâu. Đó là dấu vết của mẩu bánh mì được sử dụng để tìm đường trở về “nhà”.

Người dùng trang web sử dụng Breadcrumbs như thế nào?

Chủ doanh nghiệp trang web có xu hướng tập trung vào trang chủ của họ. Và vâng, trang chủ là trang đích rất quan trọng của trang web của bạn. Tuy nhiên – điều mà mọi người không phải lúc nào cũng nhận ra là rất có thể hầu hết người dùng truy cập trang web của bạn thực tế có thể KHÔNG truy cập trang chủ của bạn. Họ có thể đang truy cập vào một nơi khác như trang dịch vụ nội thất hoặc bài đăng trên blog. Vì vậy, khi họ đến một trang nội thất nào đó, Breadcrumbs giúp hiển thị cho người đó “Đường dẫn” về cách truy cập trang này và cung cấp cho họ các liên kết đến các trang khác. Breadcrumbs là một công cụ có giá trị cao cho người dùng.

Ví dụ về Breadcrumb của trang web:

Breadcrumb mẫu

Vì vậy, mặc dù chúng hữu ích theo nghĩa này – điều gì sẽ xảy ra nếu trang web của bạn tương đối phẳng, không có nhiều chiều sâu hoặc nhiều trang?

Bản thân John Mueller (ông vua kiến ​​thức về Công cụ tìm kiếm) vào năm 2021 đã tuyên bố rằng đường dẫn là công cụ để tìm kiếm các liên kết nội bộ và dữ liệu phong phú/có cấu trúc trên một trang web mà các công cụ tìm kiếm sử dụng. Tuy nhiên, anh ấy cũng nói thêm rằng vị trí của họ không quan trọng. Đường dẫn chỉ là một chức năng cho kiến ​​trúc trang web và một tùy chọn điều hướng thay thế.

Vì vậy, mặc dù chúng quan trọng và trang web của bạn phải có đường dẫn – vị trí không cần phải truyền thống nếu bạn cảm thấy rõ ràng rằng chúng tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.

Lợi ích của Breadcrumbs là gì?

Lợi ích của việc sử dụng đường dẫn trên trang web của bạn bao gồm:

  • Tùy chọn điều hướng thay thế, giúp điều hướng trang web của bạn dễ dàng hơn.
  • Chúng cung cấp cho người dùng cảm giác về vị trí của họ trong trang web của bạn. 
  • Chúng hỗ trợ các công cụ tìm kiếm hiểu trang nào trên trang web của bạn là quan trọng và cách trang web của bạn được trình bày.
  • Giảm tỷ lệ thoát! Điều này là rất lớn. Mẩu bánh mì nhỏ đó có thể dễ dàng dẫn người dùng của bạn đến nơi họ muốn thay vì thoát ra khỏi trang nếu họ cảm thấy lạc lõng.

Mẹo để triển khai Breadcrumb tốt nhất

  • Sử dụng từ khóa phù hợp cho thuật ngữ chính của bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn là Công ty luật, hãy sử dụng Công ty luật làm đường dẫn thay vì một từ chung chung như Trang chủ.
  • Đặt chúng ở đầu trang. Đây là vị trí tiêu chuẩn mà người dùng đã quen.
  • Đảm bảo các đường dẫn khác có ý nghĩa nhưng ngắn gọn và đơn giản.
  • Không liên kết đến trang mà người dùng hiện đang truy cập. Breadcrumbs phải luôn liên kết ra khỏi một trang.
  • Sử dụng liên kết văn bản chứ không phải hình ảnh cho đường dẫn.
  • Hãy chắc chắn bao gồm loại Lược đồ đường dẫn.

Lời kết

Breadcrumbs là một tính năng hữu ích có thể mang lại nhiều lợi ích cho trang web của bạn. Chúng có thể giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng SEO và tăng thời gian ở trên trang và tỷ lệ thoát. Nếu bạn chưa sử dụng breadcrumbs trên trang web của mình, hãy cân nhắc thêm chúng.

Nguồn bài viết: https://www.theedigital.com/blog/what-are-website-breadcrumbs 

 

Bài viết liên quan