Các tính năng quan trọng nhất mà mọi trang web doanh nghiệp nên có! (Phần 1)

Để đạt được thành công trong kinh doanh, có một số điều quan trọng mà bạn nên ghi nhớ bất kể ngành nghề của bạn là gì đó chính là bạn cần có một website chất lượng cho doanh nghiệp của mình. Cho dù bạn là một doanh nghiệp khởi nghiệp hay một doanh nghiệp đã thành lập lâu thì trang web của bạn cần có 10 yếu tố sau đây để quyết định thành công cho việc kinh doanh của bạn. Và đây cũng chính là những điểm chung của các trang web kinh doanh tốt nhất đều có. Dưới đây là 10 yếu tố cần có mà website của bạn không nên bỏ qua. 

1. Mục đích rõ ràng

Khi ai đó truy cập vào trang web của bạn, có hai điều bạn cần thể hiện rõ ràng ngay lập tức trên trang web của mình chính là: bạn làm gì và bạn muốn khách truy cập vào website làm gì. Đó chính là mục đích mà bạn cần xây dựng lên trang web để mọi người đều biết đến doanh nghiệp của bạn.

Trong ví dụ kinh doanh dưới dây, mục đích của họ (bán tất cả các dịch vụ liên quan tới nhiên liệu và khí propan)điều mà doanh nghiệp luôn muốn khách hàng thực hiện khi truy cập vào trang web của mình chính là đặt hàng, đặt dịch vụ của họ. Đó chính là mục đích rõ ràng của doanh nghiệp luôn muốn thể hiện trên trang web. 

2. Địa chỉ web đơn giản

Một trang web cần một địa chỉ đơn giản để dễ dàng cho việc tìm kiếm. Tạo một địa chỉ web đơn giản có tên doanh nghiệp của bạn để mọi người có thể truy cập trang web của bạn mà không cần phải thực hiện quá nhiều thao tác. 

3. Xây dựng thương hiệu mạnh, chuyên nghiệp

Một số doanh nghiệp nhỏ chưa đánh giá đúng được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu. Từ tên miền đến màu sắc bạn chọn, mọi thứ đại diện cho doanh nghiệp của bạn phải được gắn kết. Điều này giúp mọi người nhận diện và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Đây là điều mà bất kỳ ai đều mong muốn nếu muốn kinh doanh thành công.

Logo của bạn phải thể hiện được sự chuyên nghiệp chứ không phải đơn giản là hình ảnh logo mà bạn tạo ra từ Photoshop (trừ khi bạn là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp). Màu sắc, phông chữ và hình ảnh trên trang web của bạn phải phản ánh thương hiệu của bạn.

4. Điều hướng đơn giản

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến menu trang web. Bạn có thể có một menu thả xuống, kích hoạt cuộn, hamburger. Việc bạn chọn loại nào không quan trọng, điều quan trọng là nó giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy những gì họ cần trên trang web của bạn. Điều hướng của bạn phải đơn giản và trực quan trong cả thiết kế cũng như cách sắp xếp các trang.

Các trang quan trọng nhất là các mục riêng trong thanh điều hướng và danh sách thả xuống có thông tin hỗ trợ quan trọng nhất. Thật dễ dàng để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ngay cả trong nháy mắt. Hãy nhớ rằng, mọi người thích tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn càng có thể làm được điều đó thì bạn càng thành công.

5. Thông tin liên hệ dễ tìm

Bạn mong đợi mọi người liên hệ với bạn bằng cách nào nếu họ không thể tìm thấy thông tin của bạn? Bạn không muốn mất một khách hàng tiềm năng chỉ vì họ không thể tìm ra cách tiếp cận bạn. Bên cạnh việc làm cho thông tin liên hệ của bạn dễ tìm thấy, bạn cũng muốn cung cấp cho họ những cách khác nhau để liên hệ với bạn. Điện thoại, email và biểu mẫu trang web đều là những lựa chọn tốt.

LỜI KẾT 

Trang web doanh nghiệp là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Để trang web của bạn phát huy hiệu quả nhất, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn có các đầy đủ các yếu tố quan trọng giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận. Hãy tiếp tục theo dõi phần 2 của bài viết để tìm hiểu thêm về các tính năng quan trọng còn lại mà các trang web của các doanh nghiệp nên có là gì.

Bài viết liên quan