Các Xu Hướng PPC Bạn Không Thể Bỏ Qua Vào Năm 2024 (Phần 1)

Bạn đang muốn tăng cường các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của mình?

Trong một thế giới ngày càng cạnh tranh, bạn muốn đảm bảo rằng mình đang tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của mình. Nhưng với xu hướng Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) mới liên tục xuất hiện, thật khó để biết xu hướng nào đáng chú ý đến.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết được các chiến lược PPC thịnh hành mà bạn nên sử dụng trong năm 2024 trở đi.

1. Tự động hóa PPC

Tự động hóa PPC đã nổi lên như một cách mạnh mẽ để cải thiện hiệu suất chiến dịch. Các công ty như Google đã đầu tư số tiền khổng lồ vào việc phát triển các tùy chọn tự động hóa của họ.

Để tận dụng tối đa tính năng tự động hóa PPC, bạn cần giúp các thuật toán hoạt động có lợi cho bạn và hỗ trợ máy móc học tập. Thiết lập theo dõi chuyển đổi chính xác và hiệu quả và viết bản sao quảng cáo tốt. Đảm bảo bạn xác định được đối tượng và từ khóa mục tiêu.

Chuyển phần lớn công việc sang máy móc và tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn. Mặc dù bạn đang tự động hóa rất nhiều công việc nhưng bạn cũng không muốn hoàn toàn rảnh tay. Đã có những cải tiến, nhưng không phải lựa chọn nào cũng tốt cho doanh nghiệp của bạn. Với một số biện pháp quản lý thực hành, tự động hóa có thể giải phóng thời gian của bạn cho phép bạn tập trung nỗ lực vào việc khác.

2. Trí tuệ nhân tạo

Đến năm 2030, trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ có tác động lớn đến thế giới. Việc triển khai AI trong chiến dịch PPC của bạn có thể giúp dự đoán CTR quảng cáo trong tương lai, xác định giá thầu sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất và phân tích khả năng chuyển đổi của khách hàng. Bằng cách tìm hiểu hành vi của đối tượng, bạn có thể tạo nhiều quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn để hỗ trợ các chiến dịch PPC của mình.

3. Sự xuất hiện của CPA mục tiêu

Đặt giá thầu thủ công đã trở thành quá khứ! Khi chúng ta bước sang năm 2024, đặt giá thầu thông minh đã trở nên mạnh mẽ hơn và các chiến lược sử dụng nó cũng phổ biến hơn.

Đặt giá thầu thông minh là hệ thống đặt giá thầu tự động được kiểm soát bằng máy học. Nó sử dụng công nghệ máy học để tối ưu hóa lượt chuyển đổi và giá trị chuyển đổi trong các phiên đấu giá. Một số ví dụ bao gồm Chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC nâng cao), Giá mỗi chuyển đổi (CPA) mục tiêu và Lợi nhuận mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo (ROAS).

Mỗi doanh nghiệp đều khác nhau, nhưng đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, Tối đa hóa chuyển đổi với CPA mục tiêu có thể sẽ phù hợp nhất cho chiến lược đặt giá thầu.

Theo Google, CPA mục tiêu là chiến lược giá thầu tự động đặt giá thầu để bạn nhận được nhiều chuyển đổi hoặc hành động của khách hàng nhất có thể. Khi chọn chiến lược giá thầu CPA mục tiêu (chi phí mỗi hành động), bạn sẽ đặt giá mỗi chuyển đổi trung bình mong muốn. Google Ads sử dụng CPA mục tiêu của bạn để đặt giá thầu dựa trên khả năng chuyển đổi của quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn biết giá trị của một chuyển đổi (cuộc gọi điện thoại, gửi biểu mẫu, v.v.), bạn có thể đặt chuyển đổi đó làm mục tiêu CPA.

Một số bạn có thể không có số liệu chi phí mỗi chuyển đổi để tham khảo, nhưng, cùng với Xu hướng PPC #1 và #2, tự động hóa AI sẽ phát huy tác dụng. Nếu được cung cấp đủ dữ liệu, nghĩa là chiến dịch quảng cáo của bạn phải chạy trong một thời gian (tùy thuộc vào ngân sách và mức độ thành công của chiến dịch), thuật toán của Google sẽ xác định dự đoán tốt nhất là CPA mục tiêu. Google cũng khuyên bạn nên bật tính năng tự động áp dụng cho “Tự động điều chỉnh mục tiêu CPA” trong danh sách đề xuất của mình.

4. Sự xuất hiện của Amazon trong lĩnh vực quảng cáo trả phí

Trong khi Google và Facebook vẫn thống trị quảng cáo trả phí thì Amazon đang bám sát họ. Họ hiện là nhà quảng cáo lớn thứ ba và phát triển nhanh nhất. Quảng cáo Amazon được hiển thị trên ngoài Amazon, điều này đã tăng vọt mức độ phổ biến với các nhà bán lẻ trực tuyến.

Lý do khác khiến họ trở nên phổ biến? Ý định của người mua. Đó là lợi thế lớn nhất mà họ có được so với Facebook và Google.

Facebook và Google cung cấp quyền truy cập cho lượng khán giả lớn nhất nhưng người dùng thường không tìm mua thứ gì đó. Khi so sánh với mục đích nhận thức của người mua của Amazon, điều này có thể có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi trên các nền tảng này thấp hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể chi tiêu nhiều hơn với chi phí ít hơn.

5. Giao tiếp xã hội

Khoảng 70% mọi người kiểm tra ít nhất một nền tảng truyền thông xã hội mỗi tháng và con số này đang tăng lên. Nếu bạn bỏ qua phương tiện truyền thông xã hội trong chiến lược PPC của mình thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội.

Hầu hết mọi người đang kiểm tra các nền tảng như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn và Pinterest hàng ngày. Nhiều nhân khẩu học trong số này có trên nhiều nền tảng, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị PPC sẽ tập trung vào quảng cáo cho các nền tảng truyền thông xã hội. Vì hầu hết mọi người sử dụng nhiều nền tảng truyền thông xã hội nên bạn sẽ muốn kiếm tiền từ xu hướng đa nền tảng này. Facebook và Google vẫn là trụ cột của quảng cáo trả phí nhưng bạn nên tìm cách mở rộng tầm nhìn của mình vào năm 2024.

6. Nhắm mục tiêu theo đối tượng

Một trong những tính năng mới nhất của Google Ads là khả năng thêm đối tượng mục tiêu. Điều này thu hẹp những người bạn muốn xem quảng cáo của mình. Việc tận dụng tính năng này cho phép bạn tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của mình.

Nhắm mục tiêu theo đối tượng cho phép bạn chỉ định những thứ như nhóm tuổi hoặc thu nhập hộ gia đình mà sản phẩm của bạn nhắm mục tiêu. Bạn thậm chí có thể đặt tùy chọn quảng cáo để loại trừ những đối tượng mà bạn cho rằng dịch vụ của mình không hấp dẫn. Ví dụ: nếu bạn bán đồ trang sức cao cấp, bạn có thể loại trừ những người có thu nhập dưới 100.000 USD mỗi năm vì họ sẽ ít có khả năng chi số tiền lớn cho vòng cổ hoặc hoa tai.

Các bản cập nhật Google Ads mới nhất cũng cung cấp cho nhà quảng cáo khả năng xếp các đối tượng chồng lên nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng kết hợp nhắm mục tiêu theo từ khóa và nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học để tạo quảng cáo cực kỳ phù hợp.

7. Trung tâm dữ liệu quảng cáo

Trung tâm dữ liệu quảng cáo sẽ cung cấp báo cáo và đo lường toàn diện hơn để giúp khách hàng hiểu mức độ hiệu quả của quảng cáo trên các màn hình. Điều này rất hữu ích vì Google đã thông báo rằng họ sẽ không còn cho phép theo dõi pixel của bên thứ ba trên YouTube vì lo ngại về bảo mật.

8. Quảng cáo video đệm

Khi nói đến nội dung di động, video là vua và nó sẽ tiếp tục thống trị thị trường vào năm 2024. Trên thực tế, các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm không có kinh nghiệm về video đang thấy mình đứng sau những người làm được điều đó. Quảng cáo video rất phù hợp để tiếp cận doanh nghiệp, có tính thẩm mỹ cao và chi phí tương đối thấp.

Với sự ra mắt gần đây của máy tạo quảng cáo đệm từ YouTube, công cụ tiếp thị video mới nhất của Google, bạn có thể biến những video ngắn hơn 90 giây thành nhiều loại quảng cáo đệm sẵn sàng hiển thị trên mạng YouTube.

Các nền tảng sẽ khuyến khích các nhà quảng cáo thích ứng với những thứ như quảng cáo video dọc của Google. Ngay cả khi bạn không muốn trả tiền cho quảng cáo video, YouTube hoặc các trang web lưu trữ video tương tự vẫn là mục tiêu tuyệt vời cho chiến dịch tìm kiếm của bạn.

Lời kết

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được 8 xu hướng PPC nổi bật nhất trong năm 2024. Những xu hướng này sẽ tác động đáng kể đến cách thức các doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch PPC của mình. Để biết thêm các xu hướng PPC còn lại là gì, cùng chúng tôi đón xem phần 2 của bài viết nhé. 

Nguồn bài viết: https://www.theedigital.com/blog/ppc-trends 

Bài viết liên quan