Các Xu Hướng PPC Bạn Không Thể Bỏ Qua Vào Năm 2024  (Phần 2)

Phần 1 của bài viết chúng tôi đã gửi tới các bạn 8 xu hướng PPC dành cho doanh nghiệp mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2024. Trong phần 2 tới đây, các bạn sẽ biết được những xu hướng PPC còn lại, từ đó bạn sẽ biết được trong những xu hướng này xu hướng nào sẽ thích hợp với doanh nghiệp của bạn nhất. Hãy cùng đón xem các xu hướng PPC  còn lại là gì ngay dưới bài viết đây nhé.

9. Sự trỗi dậy của tìm kiếm bằng giọng nói

Nhà thông minh và loa trợ lý cá nhân như Cortana, Siri và Alexa đã phát triển một cách mạnh mẽ.

Quảng cáo tìm kiếm bằng giọng nói phải trả tiền vẫn chưa trở thành xu hướng phổ biến, nhưng do sự thay đổi công nghệ ngày càng tăng, gần như chắc chắn chúng ta sẽ thấy những tiến bộ này bắt đầu xuất hiện sớm. Cho đến lúc đó, bạn có thể tiếp tục với một số chiến lược chuẩn bị.

Một chiến lược tốt để dẫn đầu cuộc chơi là áp dụng giọng điệu mang tính trò chuyện hơn trên trang web của bạn. Mọi người trò chuyện nhiều hơn khi thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói, vì vậy nó sẽ cải thiện cơ hội trúng đích của bạn. Cập nhật các trang Câu hỏi thường gặp trên trang web của bạn bằng cách sử dụng từ khóa ‘đuôi dài’ là một cách khác để giúp bạn đạt được thành công trong tìm kiếm bằng giọng nói.

10. Sự gia tăng tìm kiếm trực quan

Tìm kiếm trực quan hoạt động bằng cách sử dụng hình ảnh làm truy vấn tìm kiếm thay vì văn bản. Ví dụ: bạn chụp ảnh chiếc bình bạn thích và tìm kiếm trực quan sẽ đưa ra các liên kết để mua nó. Mọi người muốn có kết quả nhanh hơn bao giờ hết và tìm kiếm trực quan giúp mọi người có được chính xác những gì họ muốn nhanh hơn so với việc gõ những thứ như “chiếc bình màu xanh với những bông hoa sơn màu trắng”.

Hãy xem tìm kiếm trực quan của Bing khi chúng tôi chụp ảnh một thành viên đeo kính của TheeTeam:

Chúng ta đã thấy Pinterest và Instagram ra mắt các sản phẩm trong lĩnh vực tìm kiếm trực quan. Amazon cũng đã cho thấy giá trị của tìm kiếm trực quan bằng cách hợp tác với Snapchat.

Để đón đầu xu hướng này, hãy tạo danh mục ảnh về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thêm siêu dữ liệu vào hình ảnh để đảm bảo chúng được các công cụ tìm kiếm phân loại chính xác. Ví dụ: ảnh chụp một chiếc bình màu xanh ngọc bích sẽ có văn bản thay thế như “chiếc bình nhỏ màu xanh ngọc bích”.

11. Lọc cộng tác

Lọc cộng tác là một hệ thống nhóm nhóm người dùng theo sở thích hoặc sở thích chung. Nếu Bob có phản ứng tương tự với nội dung như Sue, rất có thể họ cũng có những sở thích tương tự khác. Việc lọc có thể dựa trên hầu hết mọi thứ từ độ tuổi, sở thích, địa điểm, v.v. để hướng họ đến nội dung hấp dẫn nhất.

Bạn có thể thấy điều này khi bạn Google một cái gì đó ở nước ngoài. Mặc dù Google thường đưa bạn đến google.com nhưng nếu bạn đang đi nghỉ ở Vương quốc Anh, thay vào đó bạn sẽ thấy google.co.uk. Google thực hiện điều này bằng cách kiểm tra địa chỉ IP của bạn khi bạn tìm kiếm.

Tính năng lọc cộng tác còn tiến xa hơn nữa, điều chỉnh nội dung của bạn theo các lượt thích gần đây, lịch sử duyệt web hoặc các chủ đề thịnh hành. Điều này cho phép các trang web vẫn thú vị, mới mẻ và phù hợp với người dùng cá nhân.

12. Tiếp thị lại

Đơn giản nhất, tiếp thị lại là theo dõi và hiển thị quảng cáo cho người dùng khi họ rời khỏi trang web của bạn. Nó có thể được nhắm mục tiêu và cá nhân hóa rất cao, khiến nó trở thành một chiến thuật tiếp thị rất hiệu quả. Hiển thị cho mọi người quảng cáo về những thứ họ đã mua trước đây, cho dù họ có thực sự mua hàng hay không, thường có xu hướng dẫn đến chuyển đổi cao hơn.

Tiếp thị lại là việc giữ thương hiệu của bạn trong tâm trí mọi người. Mọi thứ đã chuyển từ việc cố gắng thu hút những người chưa sẵn sàng mua. Cần tập trung vào việc tìm hiểu xem khách hàng tiềm năng của bạn đang ở đâu trong chu kỳ mua hàng. Sau đó, tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu, được cá nhân hóa để giúp họ quyết định chuyển đổi.

13. Tích hợp SEO và PPC

PPC và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đi đôi với nhau. Bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn khi tích hợp các chiến dịch SEO và PPC của mình. Đây là một thực tế phổ quát sẽ tiếp tục đúng vào năm 2024 và hơn thế nữa.

Một cách tốt để đồng bộ hóa PPC và SEO là phân tích bản sao quảng cáo hoạt động tốt nhất của bạn. Tạo nội dung và bài đăng trên blog của bạn dựa trên bản sao đó để tăng thứ hạng của bạn.

Bạn có thể sử dụng các thuật ngữ dài không chỉ để tăng thứ hạng mà còn trong chiến lược đặt giá thầu tìm kiếm có trả tiền. Tích hợp SEO và PPC cho phép bạn nhắm mục tiêu từ khóa của đối thủ cạnh tranh bằng cách xem Báo cáo thông tin chi tiết về đấu giá PPC và hơn thế nữa.

14. Bing, Công cụ tìm kiếm nhỏ bé có thể

Bing đã trở lại! Với sự tập trung hồi sinh vào khoảng không quảng cáo, dữ liệu và khả năng nhắm mục tiêu theo đối tượng, Bing đã trở thành một gã khổng lồ đang ngủ quên. Gần đây, Bing Ads đã đổi tên thành Microsoft Ads . Những con số mới nhất, tính đến tháng 9 năm 2019, cho thấy 1,3 tỷ người sử dụng Bing trên toàn thế giới mỗi tháng . Vào năm 2024, việc bỏ qua Bing có thể khiến bạn mất tiền.

15. Quảng cáo trên trang đầu YouTube trên màn hình TV

YouTube đạt hơn 250 triệu giờ xem mỗi ngày trên TV, khiến đây trở thành màn hình phát triển nhanh nhất của YouTube. Quảng cáo trên trang đầu YouTube là bảng quảng cáo kỹ thuật số được đặt trên trang chủ của YouTube trong 24 giờ, trên màn hình TV. Điều này cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Quảng cáo trên trang đầu sẽ tự động phát sau vài giây trên tất cả các thiết bị tương thích.

16. Phân khúc thông minh và Google AdMob

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động dự kiến ​​​​sẽ tạo ra tới 935 tỷ USD vào năm 2024 thông qua lượt tải xuống phải trả phí và quảng cáo trong ứng dụng. Phân khúc thông minh đã được ra mắt vào năm 2019 và cho phép các nhà phát triển ứng dụng trò chơi tạo doanh thu từ những người chơi không chi tiêu. Nó sử dụng công nghệ học máy để phân khúc người dùng dựa trên khả năng họ chi tiền trong ứng dụng.

17. Sử dụng tính năng đo lường nâng cao để cải thiện lượt chuyển đổi

Google luôn nỗ lực xác định thêm thông tin về đối tượng mà bạn muốn quảng cáo. Sau khi ra mắt Google Analytics 4, Google đã ra mắt một bộ cải tiến đối với hoạt động đo lường của Google Ads có thể giúp thực hiện việc đó.

Sử dụng tính năng chuyển đổi nâng cao là một cách để cải thiện độ chính xác của dữ liệu chuyển đổi bằng cách kết hợp dữ liệu từ số liệu phân tích trang web của bạn với dữ liệu quảng cáo của các Tài khoản Google đã đăng nhập. Việc sử dụng tính năng này có thể nâng cao đáng kể khả năng của Google trong việc hiển thị quảng cáo của bạn cho đúng đối tượng vào đúng thời điểm, đồng thời giảm spam và tăng hiệu quả ngân sách.

Lời kết

Chiến lược PPC không ngừng phát triển. Nếu bạn muốn duy trì tính cạnh tranh, chiến lược tiếp thị của bạn cũng cần phải phát triển.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn đi đầu trong các công nghệ mới và phương pháp hay nhất. Chỉ vì điều gì đó hiệu quả với bạn năm ngoái không có nghĩa là nó sẽ mang lại kết quả tốt trong năm tiếp theo.

Nguồn bài viết: https://www.theedigital.com/blog/ppc-trends

 

Bài viết liên quan